ลำดับ | ผู้แต่ง | ชื่อเรื่อง | Title | ปีที่พิมพ์ | เอกสาร | |
1
| ศิรประภาชัยเนตร รุ่งนภา เขียววิจิตร ชาญชัย เดชธรรมรงค์ และครรชิต เงินคาคง | การดูดซับฟอร์มัลดีไฮด์ในสารละลายโดยใช้เปลือกไข่ที่ปรับสภาพด้วยเทคโนโลยีพลาสมา (FORMALDEHYDE ADSORPTION IN AQUEOUS SOLUTION USING EGGSHELL TREATED WITH PLASMA TECHNOLOGY) | | 2565 | |
|
2
| ศักดิ์ชาย เพ็ชรตรา | การศึกษาสภาวะที่เหมาะสมในการผลิตกรดซิตริกจากสับปะรดเหลือทิ้ง โดย Candida metapsilosis CPRU001 ด้วยวิธีการพื้นผิวตอบสนอง | | 2561 | |
|
3
| ศิรประภาชัยเนตร รุ่งนภา เขียววิจิตร ชาญชัย เดชธรรมรงค์ และครรชิต เงินคาคง | การดูดซับฟอร์มัลดีไฮด์ในสารละลายโดยใช้เปลือกไข่ที่ปรับสภาพด้วยเทคโนโลยีพลาสมา (FORMALDEHYDE ADSORPTION IN AQUEOUS SOLUTION USING EGGSHELL TREATED WITH PLASMA TECHNOLOGY) | | 2565 | |
|
4
| ศักดิ์ชาย เพ็ชรตรา | การศึกษาสภาวะที่เหมาะสมในการผลิตกรดซิตริกจากสับปะรดเหลือทิ้ง โดย Candida metapsilosis CPRU001 ด้วยวิธีการพื้นผิวตอบสนอง | | 2561 | |
|
5
| นายอำพล เลือดสงคราม | การหาสภาวะที่เหมาะสมในการผลิตเอนไซม์โปรติเอสและไลเปสโดยวิธีทำกูชิจากกากเมล็ดสบู่ดำ ด้วยวิธีการหมักแบบแห้ง | Optimization of Protease and Lipases Production by Taguchi Method from Jatroha Curcas Seed Cake in S | 2010 | |
|
6
| นางสาวอัจฉราพรรณ ใจเจริญ | การผลิตรีคอมบิแนนท์เอนไซม์แอลฟาอะไมเลสและกลูโคอะไมเลสจากจุลินทรีย์ เพื่อใช้ในกระบวนการย่อยแป้งเชิงพาณิชย์ | Production of recombinant alpha amylase and recombinant glucoamylase from microbial for using starch | 2019 | |
|
7
| นางสาวอัจฉราพรรณ ใจเจริญ | การผลิตรีคอมบิแนนท์เอนไซม์แอลฟาอะไมเลสและกลูโคอะไมเลสจากจุลินทรีย์ เพื่อใช้ในกระบวนการย่อยแป้งเชิงพาณิชย์ (Production of recombinant alpha amylase and recombinant glucoamylase from microbial for using starch liquefaction in commercial) | | 2562 | |
|
8
| นางบุญเรือนรัตน์ เรืองวิเศษ | การผลิตไบโอเอทานอลจากชีวมวลโดยใช้เทคโนโลยีชีวภาพ | The production of bio – ethanol from biomass using biotechnology | 2558 | |
|
9
| รศ.โชคชัย ธีรกุลเกียรติ | การผลิตกรดแกมมาอะมิโนบิวทิริก (GABA) จากรำข้าวเพื่อใช้เสริมในผลิตภัณฑ์น้ำนมข้าว | Production of gamma amino butyric acid (GABA)from rice bran and mulberry leaf protein concentrate fo | 2558 | |
|
10
| Wanwisa Thawisaeng | การสกัดแอล-ไลซีนจากสารละลายที่เหลือจากการตกผลึก โดยกระบวนการเยื่อแผ่นเหลวแบบอิมัลชัน | | - | |
|
11
| เกื้อกูล ปิยะจอมขวัญ1 สุนีย์ โชตินีรนาท1 รุ่งทิวา วันสุขศรี2 กล้าณรงค์ ศรีรอต2,3 | การเตรียมและคุณสมบัติของโปรตีนในแป้งข้าว | Preparation and properties of protein in rice flour | - | |
|
12
| นวัฒน์ เกตุสวัสดิวงศ์1 ธีระชัย ธนานันต์1 นฤมล ธนานันต์2 | การคัดกรองและลักษณะเฉพาะของแบคทีเรียกรดแลคติกจากน้ำพริก | | 2558 | |
|
13
| ปิยะบุตร วานิชพงษ์พันธุ์* ปณิชา ชุติชัยจรัส* วิโรจน์ บุญอำนวยวิทยา* สินธพ โฉมยา** วินิต อัศวกิจวิรี*** | การศึกษาวิธีการสกัดและปริมาณของสารสำคัญในสมุนไพรหญ้าเขาแพะ | | 2560 | |
|
14
| สาโรจน์ ศิริศันสนียกุล1 เพ็ญจันทร์ เมฆวิจิตรแสง2 มีชัย ลัดดี1 เกสร กิตติกุศลธรรม1 สิทธิวัฒน์ เลิศศิริ3 | การผลิตกรดแลกติกแบบต่อเนื่องด้วยการหมักสองขั้นตอน Continuous production of lactic acid with two-stage fermentation | | - | |
|
15
| จิรพัฒน์ กิจสุวรรณ 1 จุไรวัลย์ รัตนะพิสิฐ 2 ผองศรี ศิวราศักดิ์ 2 | การผลิตเอทานอลด้วยกระบวนการหมักจากชีวมวลข้าวฟ่างหวานร่วมกับการรีไซเคิลครูดเซลลูเลสและจุลินทรีย์ด้วยการกรองระดับอัลตราฟิลเตรชั่น | | 2558 | |
|
16
| สุภาวดี ผลประเสริฐ | การปรับสภาพวัตถุดิบพวกลิกโนเซลลูโลสสำหรับการผลิตเอทานอล | | 2557 | |
|
17
| รัชพล พะวงศ์รัตน์ | การศึกษาสภาวะที่เหมาะสมในการเตรียมไฮโดรไลเสทผักตบชวาโดยหม้อนึ่งไอน้ำแรงดันสูงเพื่อผลิตเอทานอล | | 2011 | |
|
18
| ภูษิต สายแวว 1 เพ็ญจิตร ศรีนพคุณ และ อนุสิษฐ์ ธนะพิมพ์เมธา 2 | การผลิตน้ำตาลรีดิวซ์จากกากมันสำปะหลัง ในถังปฏิกรณ์ชีวภาพแบบแพคเบดชนิดหนึ่งชั้นและสองชั้น | | 2556 | |
|
19
| เบญจวรรณ คําศรี 1 อรทัย ชวาลภาฤทธิ์ 2 | การผลิตน้ำหมักชีวภาพที่ใช้ตะกอนสลัดจ์เป็นวัสดุหมักร่วม | | - | |
|
20
| ปรีชา ยอดยิ่ง 1 ศิริณา ทองดอนน้อย 1 สิรินภา ช่วงโอภาส 1 | การคัดแยกแบคทีเรียย่อยสลายเซลลูโลสและประสิทธิภาพของการย่อยสลายซังข้าวโพดและผักตบชวาที่ใช้เป็นซับสเตรต | | 2562 | |
|
|