หน้าหลัก
บริการข้อมูล
นำเข้าส่ง - ส่งออก
อุตสาหกรรมพลาสติกชีวภาพ
อุตสาหกรรมเคมีชีวภาพ
อุตสาหกรรมชีวเภสัชภัณฑ์
ห้องปฏิบัติการ
กฎ ระเบียบ มาตรการและนโยบาย
กฎ ระเบียบ
นโยบาย มาตรการ
มาตรฐานผลิตภัณฑ์ชีวภาพ
ข่าวสารเคลื่อนไหวในอุตสาหกรรมชีวภาพ
บทวิเคราะห์
Value Chain
อ้อย
มันสำปะหลัง
ปาล์มน้ำมัน
ข้าว
ข้าวโพด
กัญชาและกัญชง
สับปะรด
กาแฟ
โกโก้
Supply Chain
การศึกษาห่วงโซ่อุปทานของผลิตภัณฑ์พลาสติกชีวภาพ
พอลิแลคติคแอซิด (PLA)
TPS
พอลิไฮดรอกซีอัลคาโนเอท (Polyhydroxyalkanoates หรือ PHAs)
พอลิบิวทิลีนอะดิเพทเทเรฟทาเลท (Polybutylene Adipate Terephthalate หรือ เรียกโดยย่อว่า PBAT)
การศึกษาห่วงโซ่อุปทานของผลิตภัณฑ์เคมีชีวภาพ
กรดอะมิโน
กรดอินทรีย์
เอนไซม์ (Enzyme)
การศึกษาห่วงโซ่อุปทานของผลิตภัณฑ์ชีวเภสัชภัณฑ์
วัคซีน
Monoclonal Antibody
Recombinant Hormones
ยาปฏิชีวนะ (antibiotic)
บทวิเคราะห์เชิงลึก
บทวิเคราะห์เชิงลึกเรื่อง การศึกษายุทธศาสตร์
บทวิเคราะห์เชิงลึก “แนวทางการส่งเสริมอุตสาหกรรมเทคโนโลยีชีวภาพไทย เตรียมพร้อมสู่การเป็นศูนย์กลางอุตสาหกรรมชีวภาพของอาเซียน”
บทวิเคราะห์เชิงลึก การศึกษาและวิเคราะห์ผลิตภัณฑ์ชีวภาพที่มีความต้องการสูงในตลาดเอเชียและการส่งเสริมการพัฒนาผลิตภัณฑ์ชีวภาพที่สอดรับกับความต้องการของตลาด
บทวิเคราะห์เชิงลึก การศึกษาข้อมูลการประเมินวัฏจักรชีวิตและการปล่อยก๊าซเรือนกระจกของผลิตภัณฑ์ชีวภาพเพื่อวางแนวทางการปรับปรุงการผลิตผลิตภัณฑ์ชีวภาพให้บรรลุตามเป้าหมาย ‘Net Zero’
บทวิเคราะห์เชิงลึกการเจาะตลาดอุตสาหกรรมพลาสติกชีวภาพสู่การรับรองผลิตภัณฑ์ฮาลาลของประเทศมุสลิมในอาเซียน
Green Tax Expense Approval Report
สมัครสมาชิก
เข้าสู่ระบบ
รายละเอียดห้องปฏิบัติการ :
Label
Home
Bio-Plastics
ห้องปฏิบัติการ (ทั้งหมด)
รายละเอียดห้องปฏิบัติการ:
หน่วยงาน :
มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลพระนคร (ศูนย์พระนครเหนือ)
ห้องปฏิบัติการ :
ศูนย์ทดสอบและมาตรวิทยา สถาบันวิจัยวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีแห่งประเทศไทย ศูนย์เครื่องมือวิทยาศาสตร์และ
-
028363000
-
sci.rmutp.ac.th
ข้อมูลทั่วไปของบริษัท ที่อยู่ :
1381
อาคาร :
-
ชั้น :
-
หมู่ :
-
ซอย :
-
ถนน :
ประชาราษฎร์ 1
ตำบล :
วงศ์สว่าง
อำเภอ :
บางซื่อ
จังหวัด :
กรุงเทพมหานคร
10800
รายละเอียดห้องปฏิบัติการทดสอบ :
รายละเอียดการให้บริการ (โดยสังเขป) :
• ห้องปฏิบัติการชีวเคมีและจุลชีววิทยา ทำหน้าที่ให้บริการทดสอบและวิเคราะห์อาหารปลอดภัยทางชีวเคมีและจุลชีววิทยา การวิเคราะห์ส่วนประกอบและคุณค่าทางโภชนาการของอาหารและผลิตภัณฑ์อาหาร อาหารใหม่ รวมทั้งให้บริการที่ปรึกษาในเรื่องต่างๆ เช่น วิธีวิเคราะห์และการจัดทำระบบบริหารงานคุณภาพห้องปฏิบัติการตามมาตรฐาน ISO/IEC 17025 เป็นต้น • เป็นศูนย์ที่จัดตั้งขึ้นเพื่อให้บริการทางด้าน การวิจัยและพัฒนา การแก้ไขปัญหาเชิงเทคนิคและวิศวกรรม การวิเคราะห์-สังเคราะห์ ทดสอบ ตรวจสอบ และระบบมาตรฐาน การจัดการเทคโนโลยีและนวัตกรรม ตลอดจน การบริหารจัดการองค์กรหรือผู้เชี่ยวชาญเฉพาะทาง โดยมุ่งให้บริการอาทิ นักศึกษา อาจารย์ นักวิจัย ผู้สนใจ ชุมชน SMEs วิสาหกิจชุมชน ซึ่งครอบคลุม หน่วยงานทั้งภาครัฐและเอกชน สำหรับรูปแบบการให้บริการเบื้องต้นของศูนย์ SISC@Sci.RMUTP มีดังนี้ 1. การทดลองด้วยเครื่องมือพื้นฐานและเครื่องมือเฉพาะด้าน 2. การเตรียมตัวอย่างสำหรับการตรวจวิเคราะห์-สังเคราะห์ เพื่อทดสอบตามมาตรฐาน 3. การวิเคราะห์เชิงปริมาณและคุณภาพ ผ่านกระบวนการและเครื่องมือทางวิทยาศาสตร์ 4. การรับทำวิจัยและพัฒนา โดยรวมถึงการรับทำต้นแบบและนวัตกรรม 5. การฝึกอบรม หรือ การอบรมเชิงปฏิบัติการ และการให้บริการห้องปฏิบัติการ (วัสดุศาสตร์อุตสาหกรรม สิ่งแวดล้อม วิทยาศาสตร์ คอมพิวเตอร์และเทคโนโลยีสารสนเทศ) ตลอดจนซอฟต์แวร์เพื่อการวิเคราะห์ วิจัย และการศึกษา
ในประเทศ / ต่างประเทศ :
ในประเทศ
ต่างประเทศ