ลำดับ | ผู้แต่ง | ชื่อเรื่อง | Title | ปีที่พิมพ์ | เอกสาร | |
1
| ศักดิ์ชาย เพ็ชรตรา | การศึกษาสภาวะที่เหมาะสมในการผลิตกรดซิตริกจากสับปะรดเหลือทิ้ง โดย Candida metapsilosis CPRU001 ด้วยวิธีการพื้นผิวตอบสนอง | | 2561 | |
|
2
| 1. รองศาสตราจารย์ ดร. เขมวิทย์ จันต๊ะมา 2. ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร. สุนทร กาญจนทวี 3. ดร. อภิชัย สาวิสิทธิ์ 4. นางสาวคิริน โฆ | การผลิตกรดซักซินิกจากแป้งมันและกากมันสำปะหลังด้วยเชื้ออีโคไล ที่ผ่านการดัดแปลงกระบวนการสร้างและสลายสายพันธุ์ KJ122 | | 2560 | |
|
3
| 1. จุฑาพร แสวงแก้ว 2. พลสัณห์ มหาขันธ์ 3. ผุสรัตน์ สิงห์คูณ 4. ณัฐพร หมู่พราหมณ์ 5. ปาจรีย์ โนนิล 6. สุพิชชา พันธุ์คะชะ | การคัดเลือกเชื้อราที่มีประสิทธิภาพการย่อยสลายใบยางนาเพื่อผลิตไบโอ เอทานอล | | 2565 | |
|
4
| ศรัณยา จังโส นวพร ลาภส่งผล รุ่งไพลิน สุขอร่าม และไอรดา ล้อมทอง | การพัฒนาผลิตภัณฑ์โยเกิร์ตด้วยสารสกัดหยาบจากเปลือกแก้วมังกร พันธุ์เนื้อแดงเปลือกแดงที่ผ่านการทาแห้งแบบโฟมแมท (Product Development of Yoghurt with Foam – mat Drying of Red Dragon Fruit (Hylocereus polyrhizus) Peel Extract) | | 2564 | |
|
5
| รองศาสตราจารย์ ดร. อภิชาติ บุญทาวัน | การทำบริสุทธิ์กรดซัคซินิคที่ได้จากน้ำหมักด้วยเทคนิคนาโนฟิลเตชั่นและการตกผลึก (Purification of fermentation derived-succinic acid using nanofiltration and crystallization technique) | | 2562 | |
|
6
| จินตนา ต๊ะย่วน ทิพวัลย์ อรรคราช นาฏนภา กลันกล่ำ และเสาวคนธ์ ต่วนเทศ | ฤทธิ์ยับยั้งเชื้อรา Penicillium digitatum ของแบคทีเรียกรดแลคติก (Antifungal Activity of Lactic Acid Bacteria Against Penicillium digitatum) | | 2565 | |
|
7
| ศรัณยา จังโส นวพร ลาภส่งผล รุ่งไพลิน สุขอร่าม และไอรดา ล้อมทอง | การพัฒนาผลิตภัณฑ์โยเกิร์ตด้วยสารสกัดหยาบจากเปลือกแก้วมังกร พันธุ์เนื้อแดงเปลือกแดงที่ผ่านการทาแห้งแบบโฟมแมท (Product Development of Yoghurt with Foam – mat Drying of Red Dragon Fruit (Hylocereus polyrhizus) Peel Extract) | | 2564 | |
|
8
| รองศาสตราจารย์ ดร. อภิชาติ บุญทาวัน | การทำบริสุทธิ์กรดซัคซินิคที่ได้จากน้ำหมักด้วยเทคนิคนาโนฟิลเตชั่นและการตกผลึก (Purification of fermentation derived-succinic acid using nanofiltration and crystallization technique) | | 2562 | |
|
9
| จินตนา ต๊ะย่วน ทิพวัลย์ อรรคราช นาฏนภา กลันกล่ำ และเสาวคนธ์ ต่วนเทศ | ฤทธิ์ยับยั้งเชื้อรา Penicillium digitatum ของแบคทีเรียกรดแลคติก (Antifungal Activity of Lactic Acid Bacteria Against Penicillium digitatum) | | 2565 | |
|
10
| หนูแป้น จาตุรนต์ ทิพย์วงศ์ กนกรัตน์ ใสสะอาด และ ไซนีย๊ะ สะมาลา | สารพฤกษเคมีและฤทธิ์ต้านแบคทีเรียของสารสกัดจากใบราน้ำ | Phytochemical and Antibacterial Studies of the Crude Leaves’ Extract from Limnophila rugosa (Roth) M | 2016 | |
|
11
| พัชรี หลุ่งหม่าน จีรนันท์ กล่อมนรา แก้วรักษา และ จาตุรนต์ ทิพย์วงศ์ | การประยุกต์ใช้สถิติเพื่อการออกแบบสภาวะที่เหมาะสมในการหมักกรดอินทรีย์ จากผลตะลิงปลิงโดย | Zygosaccharomyces rouxii TISTR 5044 สำหรับทำยางก้อนถ้วย Application of Statistical Experimental Meth | 2017 | |
|
12
| รองศาสตราจารย์ ดร.สายันต์ แสงสุวรรณ และนางสาวพัชรี จึงศีลญธรรม | ผลของชนิดสารเชื่อมขวางต่อสมบัติให้ไฮโดรเจลที่ย่อยสลายได้ทางชีวภาพของแป้งมันสำปะหลังกราฟด้วยพอลิอะครีลิค/ยางธรรมชาติ เพื่อเป็นวัสดุเคลือบปุ๋ยยูเรียปลดปล่อยช้า | Effect off Crosslinker Types on the Properties of Biodegradible Hydrogels Deriverd from Cassava Star | 2019 | |
|
13
| ชุติมา ทองอ้ม ,ตรีทเศศ บัวศรี ,ศศิวรรณ ศิริชน ,นภัทรสกร พวงท้าว ,ปราณี พัฒนพิพิธไพศาล | การผลิตเอนไซม์ฟอกสีเมลานินโดยเชื้อรา Aspergillus flavus MA4 โดยกระบวนการหมักแบบอาหารแข็ง | (Production of melanin-bleaching enzyme by Aspergillus flavus MA4 using solid state fermentation) | 2560 | |
|
14
| เบญจวรรณ ศิริกุล และ นริศ ท้าวจันทร์ | การสร้างเอนไซม์ไคติเนสและโปรติเอสของเชื้อแอคติโนมัยซีสสายพันธุ์ ท้องถิ่นที่มีคุณสมบัติฆ่าแมลง | (Chitinase and Protease production from indigenous insecticidal Actinomycetes varieties) | 2561 | |
|
15
| อาทิตย์ หู้เต็ม, ธนาวรรณ สุขเกษม, กานต์ แย้มพงษ์, สมเพียร ฟักทองและแสงจันทร์ สอนสว่าง | การศึกษาประสิทธิภาพการผลิตไบโอเอทานอลจากชานอ้อยด้วยกระบวนการเซลลูโลซิกเอทานอล The Study of Efficiency of Bioethanol Production from Sugarcane Bagasse by Cellulosic Ethanol Process. | | 2564 | |
|
16
| นางสาววรลักษณ์ คงจินดามุณี | การผลิตเอทานอลจากแกนข้าวโพด | Ethanol Production from Corncob | - | |
|
17
| กุสุมาวดี ฐานเจริญ | การสร้างต้นไม้วิวัฒนาการ และการเปรียบเทียบความสามารถในการผลิต เอทานอลที่อุณหภูมิ 40 องศาเซลเซียสของเชื้อยีสต์ทนร้อนสายพันธุ์ RMU-RB16 และ RMU-RB17 | | 2559 | |
|
18
| อาจารย์ ดร. นวรัตน์ นันทพงษ์ | การคัดเลือกสายพันธุ์ของเชื้อแบคทีเรีย Corynebacterium glutamicum จากตัวอย่างดิน ในแถบภาคตะวันออกเฉียงเหนือของประเทศไทย ที่ความสามารถเจริญและผลิตกรดอะมิโนกลูตามิคได้ดีที่อุณหภูมิสูง | | 2557 | |
|
19
| สาโรจน์ รอดคืน1 โชษณ ศรีเกตุ2 ชูทวีป ปาลกะวงศ์ ณ อยุธยา3 | สมบัติทางเคมีและชีวเคมีของกากงาขี้ม้อนสกัดน้ำมัน | | 2561 | |
|
20
| สุนันท์ วิทิตสิริ | การเปรียบเทียบปริมาณเพกทิน จากซังขนุนหนังจำปากรอบ โดยการสกัดด้วยน้ำร้อนและความดันไอสูง | | 2557 | |
|
|